Jay Chou: Art for Art’s Sake

Jay Chou: Art for Art's Sake

ดนตรีและภาพยนตร์อาจนำJay Chouมาสู่สถานะปัจจุบันของเขา แต่เขายังคงฝึกฝนการแสดงตนของเขาในโลกศิลปะอย่างแข็งขัน และเขาก็จริงจังมากขึ้นเรื่อยๆไม่ยากเลยที่จะพบว่า Chou แชร์ภาพงานศิลปะโดยศิลปินระดับบลูชิพตั้งแต่ Peter Doig ถึง Jean-Michel Basquiat พร้อมผู้ติดตาม 7.4 ล้านคนของเขาบน Instagram และเขาได้นำเสนอภาพรวมผลงานศิลปะของเขาเป็นประจำ เช่น

 ภาพวาดโดย Gerhard Richter และ Frank Stella ผ่านมิวสิควิดีโอของเขา

ความหลงใหลในศิลปะของ Chou เป็นมากกว่างานอดิเรก ARTnews ยกให้ Mando-pop star เป็นหนึ่งใน 50 นักสะสมงานศิลปะที่น่าจับตามองในปี 2019 และในปี 2021 ในความร่วมมือครั้งแรกกับร้านประมูล Sotheby’s ในฮ่องกง เขาเป็นแขกรับเชิญในการจัดนิทรรศการและประมูลงานศิลปะร่วมสมัยมากกว่า 100 ชิ้น รวมทั้งบางส่วนจากตลาดศิลปะชื่อดังอย่าง Richard Prince และ Loie Hollowell การประมูลจบลงด้วยการขายแบบ “ถุงมือขาว” โดยมีการขายล็อตทั้งหมด ทำรายได้ 109 ล้านดอลลาร์และสร้างสถิติให้กับศิลปินเก้าคน

Ryan Fellows สมาชิกนักแสดง ‘Street Outlaws’ เสียชีวิตในอุบัติเหตุที่ 41

การปรากฏตัวของป๊อปสตาร์ในวงการศิลปะอาจดูเหมือนหลุดออกมาจากสีน้ำเงิน แต่ Chou พูดซ้ำแล้วซ้ำเล่าว่าศิลปะเป็นที่สนใจตั้งแต่อายุยังน้อย และการริเริ่มด้านศิลปะล่าสุดของเขาทำให้ความหลงใหลในวัยเด็กของเขาเป็นที่รู้จักในที่สาธารณะ

“ฉันคิดว่าฉันโตมาท่ามกลางศิลปะ” Chou กล่าวในการสัมภาษณ์ในปี 2564 โดยนึกถึงวิธีที่ Ye Hui-mei 

แม่ของเขาสอนเขาเกี่ยวกับศิลปะตั้งแต่ยังเป็นเด็ก

“ขอบคุณแม่ของฉัน ฉันคุ้นเคยกับประวัติศาสตร์ศิลปะพอสมควร เมื่อฉันยังเด็ก ฉันรู้สึกทึ่งกับวิธีที่เธอมีส่วนร่วมกับสื่อต่างๆ ในการปฏิบัติงานด้านศิลปะของเธอ สำหรับฉันเธอเป็นศิลปินที่ยิ่งใหญ่ที่สุด”

นอกเหนือจากความสำเร็จของตลาดแล้ว Chou ยังต้องการให้ผู้ชมเข้าถึงงานศิลปะได้มากขึ้น การแบ่งปันความรักในงานศิลปะ การสนับสนุนให้แฟนๆ และผู้ติดตามชื่นชมศิลปะ คือสิ่งที่เขาใส่ใจมากที่สุด

“การสะสมคือการแบ่งปัน ยิ่งมีความสนุกสนานมากขึ้น” เขากล่าวในการสัมภาษณ์ปี 2564 วาไรตี้เข้าใจดีว่าป๊อปสตาร์กำลังเตรียมโครงการศิลปะที่ได้รับการดูแลจัดการเพิ่มเติมในอนาคตอันใกล้นี้ “ฉันทำเช่นนี้เพราะฉันหวังว่าผ่านการแบ่งปัน ฉันสามารถแนะนำวิธีการทำความเข้าใจศิลปะแบบต่างๆ ให้กับผู้ติดตามของฉันได้”

credit: fpcrecruiting.com
babyboxwinzigundklein.com
savejohnniewalker.org
ekinciogluevdenevenakliyat.com
vallenatisimo.com
recunchosdacosta.com
balkanwarez.org
rklet.com
pornoklikk.com
evdenevenakliyatgoztepe.net
nousnepaieronspasvosdettes.com